Thịnh Vượng TVT với công tác đào tạo Qúy III/2023

Được coi là một trong những hoạt động quan trọng của Doanh nghiệp, đối với mỗi thành viên trong đại gia đình TVT tinh thần học tập luôn được duy trì và nâng cao từng ngày. Ngoài các khóa đào tạo bên ngoài Công ty, chính những giảng viên nội bộ “cây nhà lá vườn” cũng có thể xây dựng nên nhiều bài giảng chất lượng không kém. Nổi bật trong kế hoạch đào tạo Qúy III/2023 là các khóa như: Kỹ năng huấn luyện, Kỹ năng tổ chức và điều hành cuộc họp, khóa đào tạo liên phòng Về công tác đấu thầu, thi công nghiệm thu – Nhận thức chung về dự toán, hợp đồng, hồ sơ chất lượng, hồ sơ kế toán công trình xây lắp, Kỹ năng đọc hiểu văn bản quy phạm pháp luật, đào tạo Trắc đạc viên ….

Mỗi nội dung đưa vào Kế hoạch đào tạo không chỉ giúp CBNV nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm mà còn được BLĐ xem xét và chọn lựa ra nội dung kiến thức phù hợp với trình độ sản xuất và định hướng phát triển của Công ty.

Buổi chia sẻ về Kỹ năng tổ chức và điều hành cuộc họp do Tổng giám đốc làm giảng viên nhận được sự đánh giá rất cao từ các học viên tham dự. Một nội dung kỹ năng mềm không mới nhưng với cách tiếp cận vấn đề đơn giản, gần gũi và dễ hiểu không đặt nặng lý thuyết, Tổng giám đốc đã lôi cuốn được người nghe cùng tham gia vào bài giảng, chia sẻ cởi mở làm rõ vấn đề.

Điểm đặc biệt nhất trong chương trình Đào tạo quý III/2023 là buổi đào tạo liên phòng KDXD – KHKT – TCKT về công tác đấu thầu, thi công nghiệm thu – Nhận thức chung về dự toán, hợp đồng, hồ sơ chất lượng, hồ sơ kế toán công trình xây lắp được tổ chúc vào ngày 12/8/2023. Sự phối hợp, trao đổi khi xử lý công việc cực kỳ quan trọng nhưng để sự phối hợp đó đạt hiệu quả nhất thì các phòng cần phải hiểu được công việc chuyên môn của nhau, liên kết vấn dề xuyên suốt 1 dự án xây lắp từ đầu đến cuối.

Học viên tham dự buổi đào tạo không chỉ có CBNV 3 phòng ban còn mở rộng thêm cả chỉ huy trưởng, CBKT, kế toán các ĐVTC.

Khối lượng kiến thức tại buổi đào tạo này là khá lớn, nên 100% các học viên đều chăm chú lắng nghe và ghi chép cẩn thận thông tin cần thiết. Anh Đinh Hữu Duy – P.KDXD phụ trách chia sẻ với P.TCKT về: Văn bản pháp luật liên quan đến các bước từ khi bắt đầu tới khi ký hợp đồng, giới thiệu về trình tự thực hiện dự án từ khi bắt đầu đến khi ký xong hợp đồng, giải thích một số nội dung liên quan đến bước phê duyệt Báo cáo khả thi, phê duyệt TK BVTC và lập dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Hợp đồng xây dựng và giải đáp thắc mắc trong quá trình hoàn giá thành công trình.

Trình tự theo dõi giám sát công trình và kiến thức về Nghiệm thu thanh quyết toán được phòng KHKT phụ trách chia sẻ

Cuối cùng đại diện cho P.TCKT, anh Vũ Thành Trung và chị Hồng Tứ trình bày với toàn thể học viên về công tác kế toán giá thành và công tác thanh toán vốn.

Buổi đào tạo đã diễn ra thành công, nhiều vấn đề câu hỏi được các học viên trao đổi làm rõ, hình thành một nền tảng chung về nghề để các phòng/ban hiểu thêm về công việc của nhau, cùng nhau cố gắng phấn đấu xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, sáng tạo. Thay mặt Ban lãnh đạo và các học viên tham dự, Tổng giám đốc Trần Mạnh Hùng tặng các giảng viên phần quà nhỏ như lời cám ơn chân thành nhất cho bài giảng chất lượng cao các anh/chị mang lại.

Qua khóa đào tạo liên phòng, học viên tham dự dễ dàng nhận thấy lĩnh vực hoạt động của Công ty liên quan rất nhiều đến các quy định của pháp luật từ Luật xây dựng, Luật đấu thấu, Luật thuế …. việc tra cứu, đọc hiểu chính xác các văn bản pháp luật cũng cần có kỹ năng chuẩn. Sáng ngày 16/9/2023, Bà Vũ Thị Thành – Pháp chế Công ty chủ trì chia sẻ với CBNV về Kỹ năng đọc hiểu văn bản quy phạm pháp luật.

Nội dung chia sẻ mới và cần thiết cho công việc nên nhận được sự quan tâm tham dự của gần 43 học viên. Thời lượng chia sẻ chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng B.Thành đã cung cấp đầy đủ kỹ năng cần thiết để tra cứu cũng như cách đọc một văn bản quy phạm pháp luật chính xác nhất.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, các học viên đã tương tác với bài giảng thông qua nhiều câu hỏi trong quá trình làm việc gặp phải cần giải đáp. Ô.Lương Thế Dân – PCT HĐQT đại diện Công ty tặng quà cám ơn giảng viên sau đào tạo.

Trong tháng 9, Công ty tiếp tục tập trung chú trọng vào công tác đào tạo nâng cao chuyên môn cho toàn bộ CBKT với khóa bồi dưỡng kiến thức “Trắc đạc viên” trong 2 ngày 23+24/9/2023 và Nhận thức về ISO cho CBCNV khối công trường cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ vào ngày 27/9/2023. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *