Sôi nổi công tác Đào tạo nội bộ cuối Quý III/2023

Trong 2 tuần cuối tháng 9, liên tiếp 4 khóa đào tạo/chia sẻ nội bộ được Công ty triển khai tổ chức, mặc dù sắp bước vào thời điểm cuối năm công việc trở nên bận rộn hơn nhưng tinh thần học tập của CBNV TVT chưa khi nào giảm sút.

Ngày 22/9/2023, P.TCKT chủ trì chia sẻ nội dung “Cách đọc hiểu báo cáo tài chính” với Ban lãnh đạo, kế toán viên và trưởng phó các phòng ban. Đọc hiểu Báo cáo tài chính có vai trò quan trọng, bởi biết đọc báo cáo tài chính của doanh nghiệp sẽ có cách quản lý tốt tình hình tài chính công ty, biết được điểm mạnh, điểm yếu trong tình hình tài chính để đưa ra biện pháp khắc phục điểm yếu hiệu quả.

Đối với nhiều học viên tham dự đây là mảng kiến thức mới, có nhiều câu hỏi được đưa ra làm rõ trong quá trình chia sẻ.

Ngay sau đó, khóa đào tạo “Bồi dưỡng kiến thức về trắc địa” cho đội ngũ CBKT toàn Công ty cũng được tổ chức luôn vào 2 ngày cuối tuần 23 và 24 tháng 9.

Khóa đào tạo được giảng dạy bởi Tiến sĩ Trần Quang Học – Trưởng bộ môn Trắc địa trường Đại học GTVT. Đội ngũ CBKT từ khắp các công trường đều thu xếp công việc để về tham dự học đầy đủ.

Ngoài đào tạo về lý thuyết, đội ngũ CBKT còn được học thực hành ngoài hiện trường dưới sự hướng dẫn chi tiết của thầy giáo và đội ngũ trợ giảng. Đánh giá sau đào tạo, 100% CBKT đều hiểu thêm kiến về trắc đia, sử dụng đúng và thành thạo máy toàn đạc điện tử, máy RTK để áp dụng vào công việc của mình.

Năm 2023 là năm công tác đào tạo được quan tâm đẩy mạnh xuống khối công trường, không chỉ kiến thức chuyên môn, kĩ năng mềm mà đào tạo nâng cao nhận thức về hệ thống Quản lý chất lượng cũng được Ban ISO làm thường xuyên. Sau thành công của buổi chia sẻ về ISO dưới công trường đường trục Nam Định, Công ty triển khai tổ chức chia sẻ với công trường cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ.

Trước khi bắt đầu chia sẻ, P.HCNS&RR truyền thông đến đội ngũ CBKT, lái xe lái máy công trường cao tốc video giới thiệu chung về Công ty

Được tiếp cận với kiến thức mới qua những ví dụ đơn giản dễ hiểu, đội ngũ CBKT, lái xe và lái máy đều cảm thấy hào hứng với buổi chia sẻ, nhiều câu hỏi cởi mở làm rõ vấn đề để khẳng định tầm quan trọng của việc làm việc theo các quy trình hướng dẫn sẽ mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Cuối cùng là buổi chia sẻ về Công tác thiết kế BTN tổ chức vào ngày 30/9/2023.

Anh Phạm Văn Khôi – P.KHKT chủ trì chia sẻ nội dung kiến thức này. Đây là một trong những bước quan trọng của quá trình thi công, các học viên tham dự đều bày tỏ mong muốn P.KHKT có thể nghiên cứu tổ chức thêm nhiều buổi chia sẻ khác đi sâu vào các nội dung đã nêu trong buổi chia sẻ tổng quát này để anh em có thêm kiến thức vận dụng vào nghề.

Kế hoạch đào tạo tháng 9 đã cán đích khi 100% khóa đào tạo cả bên trong và bên ngoài đều diễn ra thành công tốt đẹp. Qúy IV/2023 xây dựng nội dung đào tạo đa dạng và thiết thực không kém, chắc chắn sẽ đưa phong trào học tập TVT lên cao hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *