Thịnh Vượng TVT: Công nhân miệt mài bám công trường, tăng tốc thi công xây dựng các công trình dự án dưới thời tiết nắng 40 độ C

Thời tiết đang bước vào những ngày nắng nóng cao điểm, có những ngày liên tục nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C. Vượt lên sự khắc nghiệt ấy, những người công nhân khoác trên mình chiếc áo Thịnh Vượng TVT vẫn bám công trường, miệt mài thi công với đam mê và nghị lực phi thường.

Gần 11h00 trên công trường, công nhân lái máy của dự án đường trục Nam Định vẫn miệt mài làm việc nắng nóng khiến mồ hôi thấm đẫm từng chiếc áo

Tuyến đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc cầu Giẽ – Ninh Bình (GĐ2) là dự án giao thông trọng điểm góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ theo quy hoạch phát triển GTVT tỉnh Nam Định, được khởi công xây dựng vào ngày 25/4/2022 với tổng mức đầu tư hơn 2.487 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2025.

Những công trình đang thi công xây dựng luôn là nơi khắc nghiệt nhất trong những ngày nắng nóng mùa hè, mặc dù vậy nhiều dự án xây lắp của Công ty CP Thịnh Vượng TVT tại khắp các tỉnh Lạng Sơn, Thái Bình, Hải Dương, Nam Định, Quảng Trị …. vẫn đang được triển khai, công tác thi công luôn trong trạng thái khẩn trương, nghiêm túc sớm đưa dự án về đích.

Dưới nắng nóng hầm hập của thời tiết Nam Trung Bộ, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường cao tốc Bắc-Nam đoạn Vạn Ninh – Cam Lộ vẫn hăng say làm việc đảm bảo đúng tiến độ của công trình trọng điểm quốc gia.
“Công nhân công trường thì không bao giờ ngại nắng nóng, thời tiết có khắc nghiệt tới đâu cũng phải thích nghi và quen dần. Anh em luôn động viên nhau cố gắng làm việc để hoàn thành nhiệm vụ” – 1 công nhân đang thi công dự án cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ chia sẻ.

Trên công trường đâu chỉ có gió, cát và đá, còn có cả những giọt mồ hôi ướt đầm gương mặt, những đôi bàn tay cháy nắng, những giấc ngủ trưa không trọn vẹn của rất nhiều người công nhân Thịnh Vượng TVT. Có lẽ bởi làm việc với tinh thần “chúng ta” và tình yêu nghề rạo rực nên cái nóng của thời tiết cũng không thể khuất phục ý chí làm việc của những người công nhân phi thường ấy.

Cả đoạn công trường dài không một bóng cây che nắng, nghề xây dựng vất vả là vậy nhưng nụ cười lạc quan vẫn luôn thường trực trên môi những người công nhân, kĩ sư.

Để thích ứng với tình hình thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo tiến độ công việc, ban chỉ huy các công trường luôn động viên cán bộ, công nhân viên cố gắng vượt qua, đồng thời bố trí chia các ca làm việc phù hợp để đảm bảo sức khoẻ cho công nhân, đảm bảo an toàn thi công, chất lượng kĩ thuật các công trình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *