Tháng 11 – Thay đổi để bứt phá tạo thành công

 

“Sinh hoạt tháng” thực sự đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi CBNV đang sinh hoạt và làm việc tại Công ty. Mỗi buổi sinh hoạt tháng qua đi là thêm cảm xúc mới, kỉ niệm mới được viết tiếp vào cuốn văn hóa Thịnh Vượng TVT.

Buổi sinh hoạt Tháng 11 được diễn ra vào sáng 10-11-2018, ngoài những nội dung chính quen thuộc còn có thêm sự xuất hiện của “Chương trình thảo luận nhóm”. Đây là nội dung mới được Phòng HCNS đưa vào cuối buổi sinh hoạt tạo sự thay đổi trong hình thức cũng như nội dung sinh hoạt tháng.

Để tạo động lực giúp CBNV nâng cao được hiệu quả năng suất công việc, tại buổi sinh hoạt PTGĐ Hồ Văn Vũ đã tuyên dương và trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích tốt thực hiện đúng các quy trình hướng dẫn, không vi phạm. Phần thưởng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tinh thần động viên lớn cho CBNV Công ty ngày càng hoàn thiện về trình độ chuyên môn.

        1 phần không thể thiếu trong mỗi buổi sinh hoạt tháng của Công ty Cổ phần Thịnh Vượng TVT chính là tổ chức mừng sinh nhật cho CBNV có sinh nhật trong tháng. Tháng 11, đại gia đình TVT vui mừng chào đón và chúc mừng sinh nhật của 4 CBNV. Đại diện Ban lãnh đạo Công ty cùng tập thể nhân viên đã tặng quà, gửi nhiều lời chúc tốt đẹp nhất đến CBNV có sinh nhật.

Niềm vui dường như được nhân đôi khi “Chương trình thảo luận nhóm” được bắt đầu. Xuất phát từ những tình huống thực tế có thể xảy ra trong môi trường làm việc công sở, chương trình đã đưa vào xây dựng thành chủ dề với câu hỏi cụ thể để các phòng/ban tự thảo luận và thuyết trình đưa ra quan điểm của phòng/ban mình như:

Những tình huống khó xử nơi công sở, mối quan hệ nơi công sở, quyền tự do nơi công sở, những thói quen xấu nơi công sở…. Các phòng ban sẽ bốc thăm lựa chọn trả lời câu hỏi tình huống thú vị: “Phòng làm việc của bạn có 3 người, được bố trí 3 khu vực làm việc khác nhau. Tuy nhiên có 1 người luôn để bừa bộn giấy tờ, tài liệu trên bàn. Các vật dụng trong phòng cũng luôn bị xáo trộn, lẫn lộn. Nhưng người này lại có tính cách hay tự ái, bạn và người đồng nghiệp còn lại sẽ làm gì” hay “Phòng làm việc của bạn có 3 người, được bố trí 3 khu vực làm việc khác nhau. Tuy nhiên có 1 người luôn để bừa bộn giấy tờ, tài liệu trên bàn. Các vật dụng trong phòng cũng luôn bị xáo trộn, lẫn lộn. Nhưng người này lại có tính cách hay tự ái, bạn và người đồng nghiệp còn lại sẽ làm gì?”

Từng phòng/ban là từng màu sắc riêng biệt mang cá tính riêng, điều này đã khiến buổi sinh hoạt tháng 11 trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Trên tinh thần học hỏi cùng phát triển, tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp trong sạch, chương trình thảo luận nhóm đã tạo ra bầu không khí mới trong Công ty. Nơi mà CBNV được nói, được thể hiện cái tôi cá nhân, quan điểm sáng tạo của bản thân mà không cần chờ đợi sự chỉ đạo hay sắp xếp. Chương trình ngoài mục đích giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng còn như 1 phương pháp giúp rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin cho chính mỗi cá nhân tham gia. Những cách giải quyết vấn đề, xử lý tình huống khéo léo được tổng hợp lại, cùng học hỏi để mỗi CBNV trong Thịnh Vượng TVT đều trở thành nhân viên ưu tú: Giỏi chuyên môn, vững tinh thần.

 

Cuối cùng PTGĐ Hồ Văn Vũ tổng hợp lại nội dung, đưa ra chỉ đạo công việc cụ thể cho từng phòng ban chuyên môn, đưa tháng 11 thành tháng có những bước chạy nước rút chắc chắn hoàn thành mục tiêu sớm nhất. Buổi sinh hoạt khép lại bằng tràng pháo tay giòn giã cùng những nụ cười thoải mái trên gương mặt của CBNV – sẵn sàng bước vào 1 tuần làm việc đầy hiệu quả.

Phòng HCNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *