Sinh hoạt tháng – Văn hóa của 1 doanh nghiệp thành công

Công ty bạn làm việc có gì đặc biệt?

Đó là câu hỏi mà chắc chắn chúng ta đều có ít nhất 1 lần được nghe qua. Môi trường làm việc có văn hóa hay không? Hoạt động văn hóa doanh nghiệp có sôi nổi mạnh mẽ hay không? Chỉ 1 câu trả lời có thể quyết định đến hình ảnh của cả 1 Công ty.

Có bao nhiêu lãnh đạo Công ty dành được thời gian để hàng tháng gặp mặt toàn thể CBNV của mình1 lần, cùng ngồi lại chia sẻ niềm vui khó khăn trong cuộc sống và công việc với họ?

Tại Thịnh Vượng TVT, chúng tôi làm được điều ấy. 12 tháng đã đi qua là 12 buổi sinh hoạt được tổ chức. Sáng 15/12/2018, buổi sinh hoạt cuối cùng cũng đã diễn ra, cuốn hành trình văn hóa TVT lại dày thêm 1 trang mới.

Càng về cuối năm, tinh thần làm việc của tập thể CBNV Thịnh Vượng TVT càng trở nên khẩn trương, hào hứng hơn bao giờ hết. Sự sáng tạo trong công việc được thể hiện bằng các Sáng kiên cải tiến. Tính đến hết tháng 11/2018 đã công nhận được 50 SKCT có giá trị trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và làm hoàn thiện hơn công tác chuyên môn của từng phòng/ban nói riêng. Anh Ngô Văn Khang với sáng kiến cải tiến gắn định vị vị trí CNN Thái Dương lên bản đồ Google Map. Chị Nguyễn Thị Thơm sáng kiến cải tiến đối với quy trình Lập biện pháp thi công. Cùng nhiều cải tiến nhỏ khác được CBNV đóng góp thông qua quá trình làm việc thực rế của mình. Nhân buổi sinh hoạt tháng 12, đại diện cho Ban lãnh đạo Công ty, TGĐ Trần Mạnh Hùng đã lên trao phần thưởng động viên cho CBNV có đóng góp SKCT và CBNV tiêu biểu thực hiện tốt QTHD.

Xuyên suốt chặng đường 2018, phong trào thi đua, công tác Sáng kiến cải tiến, 5S đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các phòng/ban đơn vị không chỉ tập trung vào công việc chuyên môn mà hoạt động tập thể cũng tham gia tích cực với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Nối tiếp sự đón nhận của CBNV với chương trình thảo luận trong tháng 11, tháng 12 Phòng HCNS tiếp tục triển khai chương trình với chủ để được đánh giá là hóc búa hơn” Mối quan hệ trong công sở”. Với chủ đề này, phần tham dự của 3 đội phòng Thị trường, phòng ĐTDA và Phòng QTRR đã mang tới không khí náo nhiệt cho buổi sinh hoạt.  Xuất phát từ những câu chuyện có thực trong môi trường công sở vậy nên dù ở tình huống nào đưa ra cũng nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi của phần đông CBNV. Mỗi cánh tay được giơ lên, mỗi lời phản biện đưa ra là 1 lần tập thể CBNV cùng chia sẻ với nhau kinh nghiệm xử lý tình huống thấu đáo nhất. Người đi trước chia sẻ cho người đi sau, học hỏi lần nhau không hề có khoảng cách nghề nghiệp giữa các thành viên trong đại gia đình TVT.

Từng buổi sinh hoạt đã đi qua, nhưng sự tận tâm chu đáo của Ban lãnh đạo Công ty dành cho từng CBNV chưa khi nào thiếu xót. Tháng 12, toàn Công ty vui mừng chào đón sinh nhật của 3 chàng lính ngự lâm.

Trước khi khép lại buổi sinh hoạt cuối cùng của năm, TGĐ Trần Mạnh Hùng thay mặt cho BLĐ có lời khen ngợi Phòng HCNS đã có sự thay đổi trong sinh hoạt tháng, 1 số phần tham luận của các phòng rất có ý nghĩa. Đồng thời ghi nhận đánh giá các công việc của tất cả các cá nhân tại các phòng trong thời gian qua. Tuy nhiên, 1 số điểm vẫn cần nghiên cứu điều chỉnh tránh tình trạng xin ý kiến ban lãnh đạo trì hoãn công việc. Cần phải nghiên cứu kỹ phương pháp, cách làm trước khi bắt tay vào công việc cụ thể để đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra, TGĐ cũng nhắc nhở các phòng lưu ý các công việc cuối năm  cần tập trung giải quyết, phấn đấu hoàn thành suất sắc mục tiêu đề ra.

Phòng HCNS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *